Header Ads

Breaking News
recent

6 bài tập hiệu quả dành cho người viêm khớp tay

Bệnh đau khớp ngón tay có thể được ngăn ngừa và đẩy lùi nếu như bạn có một chế độ ăn uống cũng như tập luyện thường xuyên và hợp lý. Một số dành cho người viêm khớp sau đây sẽ là phương pháp hữu hiệu điều trị bệnh viêm khớp ngón tay, cổ tay tại nhà dễ dàng và hiệu quả.

Bài tập nắm bàn tayĐây là động tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn cảm thấy cứng tay.

Giữ tay phải của bạn thẳng, sau đó, từ từ nắm tay của bạn lại, đặt ngón cái bên ngoài nắm tay của bạn. Thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng, đừng siết chặt bàn tay. Cuối cùng, mở tay của bạn đến khi các ngón tay duỗi thẳng.

Sau đó đổi sang tay trái, thực hiện 10 lần với mỗi bàn tay.

Uốn ngón tayDuỗi thẳng bàn tay phải của bạn. Bắt đầu với ngón tay cái, uốn cong ngón tay cái về phía lòng bàn tay và giữ nó một vài giây, duỗi ngón tay cái trở lại. Lần lượt với các ngón tay còn lại trên bàn tay. Sau đó lặp lại tương tự với bàn tay trái.
Uốn cong ngón tay cái


Giữ cho bàn tay của bạn thẳng. Sau đó uốn cong ngón tay cái vào phía trong lòng bàn tay, giữ cho nó chạm vào gốc ngón út. Nếu bạn không uốn được như thế, đừng lo lắng. Cứ uốn hết mức bạn có thể. Giữ như thế trong một vài giây, đưa ngón cái trở về.

Lặp lại 10 lần rồi đổi tay

Động tác làm tay chữ “O”


Duỗi thẳng bàn tay, sau đó nắm tay vào, các ngón tay tạo thành hình chữ “O”. Giữ trong vài giây. Sau đó duỗi thẳng các ngón tay. Lặp lại bài tập này vài lần trong ngày.

Uốn cong ngón tay với bàn


Đặt cạnh bàn tay của bạn trên bàn, ngón cái chỉ lên. Giữ nguyên ngón tay cái của bạn trong khi uốn cong 4 ngón tay còn lại vào lòng bàn tay. Giữ động tác này trong vài giây, sau đó duỗi thẳng ngón tay của bạn để di chuyển chúng về vị trí ban đầu.

Làm lại như vậy 10 lần với mỗi bàn tay.

Bài tập kéo ngón tay


Đặt bàn tay của bạn bằng phẳng trên bàn, lòng bàn tay úp xuống mặt bàn.

Kéo ngón tay cái ra khỏi bảng một cách từ từ. Giữ vài giây rồi thả ra. Lặp lại tương tự với các ngón tay khác của bàn tay.

Sau đó, làm tương tự với bàn tay còn lại.

Căng cổ tay


Bệnh viêm khớp cũng rất hay tấn công cổ tay, đây sẽ là động tác giúp bạn có một cổ tay dẻo dai, nó rất hiệu quả khi bạn bị đau, viêm ở cổ tay.

Úp bàn tay và cánh tay phải của bạn xuống. Nhẹ nhàng dùng bàn tay trái kéo căng bàn tay phải ra phía mu bàn tay cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cổ tay và cánh tay. Giữ một vài giây.

Lặp lại động tác khoảng 10 lần rồi chuyển sang tay còn lại.

No comments:

Powered by Blogger.