Header Ads

Breaking News
recent

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ những loại thảo dược dễ kiếm nhưng lại mang lại kết quả hết sức bất ngờ và không gây ra các tác dụng phụ.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ cây thiên lý

Cây thiên lý là một loại thảo dược dễ trồng, dễ chăm sóc trong vườn nhà bạn. Trong đông y, thiên lý được sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả. Chúng có tác dụng giải nhiệt bên trong cơ thể khi bị trĩ nội, chảy máu, rát hậu môn.


Bài thuốc dân gian từ cây thiên lý

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn

Lá thiên lý rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ bị trĩ đã rửa sạch bằng thuốc tím. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bài thuốc dân gian từ diếp cá – loại cây được sử dụng như một loại rau sống.

Sau khi rửa sạch, ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vẩy ráo nước và ăn sống… Tuy nhiên người mắc bệnh cần phải kiên trì ăn rau diếp cá sống hằng ngày, với số lượng nhiều mới có hiệu quả và khỏi bệnh được.


Ngoài ra, có thể nấu lá diếp cá dùng để ngâm, rửa hay xông cho người bệnh. Dùng bã còn lại đấp lên chỗ búi trĩ cho bệnh nhân. Bệnh trĩ sẽ khỏi hẳn nếu người bệnh kiên trì dùng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá hữu hiệu này.

Bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ từ quả đu đủ

Đu đủ cung cấp nhiều chất xơ, đây cũng là bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ dân gian cho kết quả khá tốt.

Chọn loại quả có nhiều nhựa, loại quả còn xanh. Đến giờ đi ngủ, cắt đôi quả đu đủ rồi buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại. Khi các búi trĩ biến mất thì không dùng nữa.


Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng đu đủ trong bữa ăn hằng ngày rất tốt, vì chúng cung cấp nhiều chất xơ giúp bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể dễ dàng khi đi tiêu.

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian từ cây lá bỏng

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ: dùng 6g lá bỏng với 6g rau sam rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.


Ngoài ra để chữa chứng bệnh đi ngoài ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu đã sao cháy và 10g lá trắc bá sao cháy sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

No comments:

Powered by Blogger.