Header Ads

Breaking News
recent

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang để chữa khỏi là một vấn đề rất khó. Nhưng nếu không điều trị kịp thời thì căn bệnh này có thể bị biến thể sang dạng mãn tính cực kì nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản và hiệu quả nhất có thể giúp bạn cải thiện được căn bệnh viêm xoang “quái ác” này.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ gừng và hành

Gừng và hành là 2 vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang được khá nhiều người sử dụng. Bài thuốc này như sau:


Gừng và hành giã nhuyễn để lấy tinh chất, sau đó trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi. Người bị viêm xoang dùng chai này nhỏ đều đặn mỗi ngày 3 tới 5 lần cách đều nhau, nhỏ liên tiếp trong 2 tuần có thể nhận thấy được sự khác biệt.

Bài thuốc từ râu ngô và rễ đương quy

Đương quy là 1 loại nhân sâm quý và rễ con của nó được dùng trong các bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang.

Nguyên liệu: 
  • 30g rễ đương quy 
  • 120g râu ngô 
Râu ngô phơi khô cắt sợi khoảng 1cm. Rễ đương quy rang sơ khoảng 5 phút rồi lấy ra, cắt thành hình sợi mỏng. Trộn 2 vị thuốc lại và bỏ chung vào 1 bình kín rồi dùng tẩu bỏ hỗn hợp thuốc vào rồi hút. Mỗi ngày hút khoảng 5 tới 7 lần , hút liên tục trong 2 tuần.

Bài thuốc nam chữa viêm xoang từ Hoàng bá

Vỏ cây hoành bá cạo sạch, sấy khô là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm, đau đặc biệt đây còn là bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang.


Cho 10g Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Sau đó, loại bỏ cặn trong dung dịch, rồi đun phần còn lại cho đến khi thu được dung dịch 10%. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Chữa viêm xoang bằng bài thuốc với Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Nên thường được dùng trong các bài thuốc dân gian chữa viêm xoang.

Rửa thật sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Sau đó, dùng gạc lọc sạch sẽ được một dung dịch màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc . Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Một số bài thuốc chữa viêm xoang theo phương pháp dân gian khác

Bài thuốc từ củ tỏi và mật ong

Tỏi mang giã lấy nước rồi hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.


Bài thuốc với hạt lạc

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

Chữa viêm xoang bằng vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

No comments:

Powered by Blogger.