Header Ads

Breaking News
recent

Bài thuốc trị đau khớp

Thời tiết giao mùa là thời điểm gia tăng các bệnh lý về xương khớp. Làm sao để cơn đau lưng, đau xương khớp biến mất nhanh chóng. Sau đây là những biện pháp, bài thuốc trị đau khớp dân gian hiệu quả.


Cây ngải cứu trị đau nhức xương khớp hiệu quả

* Đau thần kinh tọa, nhức buốt khớp xương, đau đầu hoa mắt:

Lấy 1 nắm lá ngải cứu đem rửa sạch với nước muối pha loãng và giã nát, vắt lấy nước và bỏ bã. Thêm 2 muỗng mật ong ruồi hoặc mật ong nghệ vào nước cốt ngải cứu và chia làm 2 lần uống vào buổi trưa và buổi chiều. Sử dụng liên tục 1- 2 tuần sẽ thấy các cơn đau xuất hiện thưa dần.

* Chữa đau nhức cột sống lưng do vôi hóa cột sống:

Một nắm lá ngải cứu rửa sạch , giã nát và trộn chung với một ít giấm đã được đun nóng. Bọc hỗn hợp này vào trong 1 cái khăn mỏng và xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, nhớ đun nóng lại thuốc mỗi khi nó nguội rồi thực hiện tiếp vì thuốc nóng mới có tác dụng. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong 15 ngày, nếu khỏi bệnh thì không cần làm nữa, nếu vẫn còn đau thì tiếp tục một lộ trình mới cho tới khi khỏi bệnh.

* Chữa đau thắt lưng:

Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này vào 1 cái khăn mỏng đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chú ý nếu thuốc nguội thì nhớ đem rang nóng lại nhé. Để tránh bị bỏng thì nên đắp thêm 1 cái khăn nữa lên vùng đắp thuốc nếu như nó quá nóng.

* Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu.

Lá ngải cứu chữa bệnh đau lưng Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Đu đủ, mễ nhân

Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g: Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp

Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh: 5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.


Cỏ trinh nữ

Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại: Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Mật ong

Dùng mật ong và bột quế chữa viêm khớp mãn tính: Bạn có thể uống một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên, thậm chí cả viêm khớp mãn tính cũng có thể được chữa khỏi.

No comments:

Powered by Blogger.