Header Ads

Breaking News
recent

Mẹo chữa bệnh cảm cúm

Bệnh cảm cúm là căn bệnh hô hấp khá phổ biến tại nước ta, đặc biệt là vào những thời điểm giao mùa. Cách triệu chứng có thể gặp khi mắc bệnh cúm là: sốt, đau đầu, ho, đau cổ họng, đau nhức bắp thịt, mệt mỏi. Bệnh cúm cũng có thể nhập vào làm viêm phổi và có thể gây tử vong ở trẻ em và cả người lớn.

Bài thuốc chữa bệnh cảm cúm


Bài thuốc từ cúc tần

Cúc tần có vị đắng, cay, tính ấm có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, được dùng chữa cảm mạo, cơ thể mệt mỏi đau nhức, sốt không ra mồ hôi. Là và cành non của cây cúc tần đem về rửa sạch, rồi đun lên lấy nước uống hoặc dùng để xông cho ra mồ hôi.

Cây tía tô chữa cảm cúm

Nếu mắc bệnh cảm cúm mà không có mồ hôi và ho tức ngực, nôn đầy, các bạn có thể dùng 20g lá tía tô giã nhỏ, cho thêm 1 ít nước sôi, khuấy đều gạn lấy nước nóng hoặc dùng khoảng 10 lá tía tô cắt nhỏ trộn với cháo nóng, ăn rồi nằm nghỉ cho ra mồ hôi để trị căn bệnh truyền nhiễm này

Vỏ và lá bưởi

Tinh dầu có trong vỏ bưởi có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm tốt. Có thể xông giải cảm bằng lá bưởi tươi kết hợp cùng một số loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu.

Bài thuốc chữa cảm cúm bằng tỏi

Tỏi có chữa iốt và tinh dầu và đặc biệt là chất kháng sinh có tên là alixin có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus và kháng ký sinh trùng. chính vì thế có tác dụng chữa cảm cúm rất tốt. Dưới đây là 10 bài thuốc chữa bệnh cảm cúm từ tỏi:

  1. 100g tỏi, 100g gừng tươi, 500ml giấm ăn. Gừng và tỏi rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào lọ ngâm với giấm, bịt kín, sau khoảng 30 ngày thì có thể ăn được, pha nước chấm hoặc mỗi ngày uống 10ml sau bữa ăn.
  2. 1 củ tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi dùng nước sôi để nguội pha loãng gấp 10 lần, nhỏ mũi mỗi ngày từ 3 – 5 lần.
  3. Nửa tép tỏi rửa sạch giã nhuyễn rồi cho 10 ml nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%), khuấy nhẹ, bỏ bã, gạn lấy phần nước trong, dùng để nhỏ mũi 2 – 3 lần trong ngày.
  4. 60g tỏi, 30g đậu xị nấu chung thành canh ăn trong ngày, dùng liền trong 3 ngày.
  5. 2 củ Tỏi, 20g lá tre tươi, 10g lá sen, 30g lá cải củ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước nhỏ mũi 2 – 3 lần trong ngày.
  6. 6 củ tỏi 6, 12g gừng tươi và một ít đường đỏ đem sắc lấy nước uống nóng, mỗi ngày 1 thang.
  7. 25g tỏi, 50g hành củ rửa sạch, thái nhỏ, sắc kỹ với 250 ml nước, uống mỗi lần 1 chén, mỗi ngày 3 lần.
  8. 1 củ tỏi bóc vỏ rửa sạch giã nát cho thêm nước sôi rồi cho giấm gạo vừa đủ vào, đem đổ vào ấm pha trà, dùng hơi nóng để xông mũi và miệng.
  9. 10g tỏi, 2g lá bạc hà, 30g lá ngải cứu, 12g lá đại thanh, 12g thạch xương bồ giã nát rồi bỏ vào túi vải, đem đeo trước ngực để phòng chống cảm cúm.
  10. 6g tỏi, 6g lá bạc hà, 20g lá đại thanh, 12g rễ chàm đem giã nát, bỏ vào chén nhỏ, mỗi ngày ngửi vài ba lần.

No comments:

Powered by Blogger.