Header Ads

Breaking News
recent

Thói quen gây bệnh đau lưng của dân văn phòng và cách phòng ngừa

Bệnh đau lưng rất thường gặp trong giới làm hành chính văn phòng, có quá nhiều những thói quen xấu với những tư thế không phù hợp đã vô tình làm sang chấn vùng lưng và gây ra những cơn đau lưng ở dân văn phòng.

Những thói quen dễ gây đau lưng ở dân văn phòng

Dân văn phòng chính là đối tượng có nguy cơ được các bệnh về cơ – xương – khớp ghé thăm nhiều nhất. Đặc biệt là ngày nay, các bệnh về cột sống lưng như: thoát vị đĩa đệm, gai, viêm hoặc thoái hóa cột sống có dấu hiệu trẻ hóa và tăng cao ở độ tuổi trung niên. Dân văn phòng ở độ tuổi từ 35 – 45 tuổi là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất, gây khó khăn và ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày. Cùng tìm hiểu một vài mẹo chữa đau lưng cho dân văn phòng trong bài viết sau đây.

Phần lớn các chứng đau lưng ở dân văn phòng đau cơ năng do ngồi lâu, sai tư thế, ít vận động… nên không nghiêm trọng lắm và thường là tự khỏi. Tuy nhiên, nếu không được quan tâm và chữa trị bằng cách điều chỉnh tư thế ngồi, vận động nhiều hơn cùng với điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt, các cơn đau lưng có thể chuyển sang mạn tính và rất khó chữa khỏi.


Cách phòng ngừa đau lưng ở dân văn phòng hiệu quả

a/ Tư thế đứng


b/ Tư thế ngồi

Tư thế ngồi đúng sẽ giúp giảm tình trạng đau lưng
c/ Tư thế ngủ

No comments:

Powered by Blogger.