Header Ads

Breaking News
recent

Bệnh thấp khớp nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh thấp khớp căn bệnh gây nên những triệu chứng như đau, sưng và cứng khớp. Nếu một bên đầu gối hay bàn tay của bạn bị thấp khớp thì bên còn lại chắc chắn cũng sẽ bị. Bất cứ ai cũng có thể bị đau khớp, tuy nhiên, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh thấp khớp cao hơn đàn ông, và thường gặp nhất ở những người già. Những người mắc bệnh này có thể cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt.

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Bệnh thấp khớp có thể chỉ kéo dài vài tháng, 1, 2 năm rồi tự khỏi, cũng có trường hợp người bệnh phải mang nó trong nhiều năm thậm chí suốt đời. Dạng bệnh này có thể gây ra tổn thương khớp nghiêm trọng.


Hiện tại, chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Căn bệnh viêm khớp này,, hệ miễn dịch của người bệnh tấn công chính các mô trên cơ thể của người đó. Các nhà nghiên cứu đang tìm nguyên nhân tại sao căn bệnh này lại xảy ra theo hướng như vậy, và một số lý do có thể gây ra bệnh thấp khớp đó là:
  • Gen di truyền 
  • Môi trường sống 
  • Hoóc môn. 

Làm sao để phòng tránh thấp khớp

Để điều trị bệnh thấp khớp là một điều khá khó khăn và khá phức tạp, chính vì vậy, các biện pháp phòng tránh chính là giải pháp tốt nhất để bạn tránh xa căn bệnh này.

Lối sống lành mạnh

Luôn luôn duy trì sự cân bằng giữa làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện.

Chăm sóc các khớp xương.

Tránh các tình trạng căng thẳng, stress.

Chế độ ăn uống và vận động hợp lý

Chế độ ăn nhiều hoa quả để bổ sung vitamin; ăn cá, các loại đậu nành, dầu cải… bổ sung axit béo omega-3.

Vận động nhẹ nhàng, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, tránh làm việc mang vác vật nặng quá sức, nên đi bộ hằng ngày ít nhất từ 30 phút.

Tắm nước nóng vào mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc vào mỗi buổi sáng sẽ có giúp giảm đau và dễ vận động các khớp hơn.

No comments:

Powered by Blogger.