Header Ads

Breaking News
recent

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng những bài thuốc dân gian đơn giản

Bệnh đau lưng ở đàn ông là một bệnh lý rất thường gặp hiện nay, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân chủ yêu là do sai tư thế ngồi làm việc, ngủ nghỉ, những va chạm, hay tai nạn ảnh hưởng đến cột sống.

Những cơn đau lưng có thể chỉ kéo dài trong vòng vài ngày rồi tự biến mất, hoặc cũng có thể kéo dài hàng tháng thậm chí kinh niên dẫn đến những hậu quả nặng nề và gây tàn phế. Chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ và nam giới đang là một trong những vấn đề được không ít người quan tâm hiện nay. Bệnh đau lưng không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng… Chính vì thế chúng ta không nên coi thường bệnh đau lưng.


Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

– Dùng các loại thuốc trị đau lưng.

– Dùng vật lý trị liệu.

Một số bài thuốc chữa đau lưng cho nam giới và nữ giới khác

Ngoài ra, còn rất nhiều bào thuốc dân gian chữa đau lưng khác các bạn có thể tham khảo.

  1. Bã dấm 250g, xào nóng, bọc trong túi vải, đắp vào chỗ đau trước khi đi ngủ 1-2 giờ.
  2. Dây mướp tươi 2m, thái lát mỏng. Sắc uống 2-3 lần trong ngày.
  3. Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.
  4. Hạt cam sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn. Ngày uống 10g, chia 2 lần, chiêu thuốc bằng rượu nhẹ. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.
  5. Hạt hẹ 12g, vỏ vừng 15g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày.
  6. Ðậu đỏ nhỏ 30g, xơ mướp 12g, củ hành ta 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày.
  7. Lá ớt cay 50g, rượu vừa đủ. Lá ớt rửa sạch, giã nát, xào nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể xào lại 1-2 lần.
  8. Trà xanh 1g, bột vừng chín 5g, đổ vào nửa lít nước sôi, khuấy đều, chia 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.
  9. Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml. Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.
  10. Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần

No comments:

Powered by Blogger.