Header Ads

Breaking News
recent

Cách chữa đau lưng khi có kinh nguyệt


Đau lưng khi có kinh là một trong những bệnh đau lưng thường gặp ở phụ nữ. Trong thời gian đèn đỏ của mình, các bạn gái thường có các biểu hiện như mệt mỏi, tâm trạng bất ổn, hay cáu gắt kèm theo các biểu hiện như đau bụng, đau lưng.Nguyên nhân đau lưng khi có kinh

  • Do rối loạn sự thay đổi hormoon: Theo các nhà khoa học thì prostaglandin – thủ phạm gây đau bụng dưới cũng chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng suốt kì đèn đỏ. 
  • Dùng nhiều chất kích thích 
  • Chế độ ăn nhiều muối 
  • Co thắt màng trong tử cung: màng trong tử cung phải co thắt để đẩy những bé trứng không được thụ tinh ra ngoài. Và đôi khi việc co thắt quá mạnh sẽ khiến các bạn gái bị đau bụng và đau lưng nữa. 
  • Viêm xương chậu. 
  • Lười vận động cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến đau lưng khi có kinh 
Đau lưng khi khom người không cúi xuống được phải làm gì

Làm sao để chữa đau lưng khi có kinh nguyệt

Đi bộ, tập thể dục

Vận động nhẹ hay tập thể dục thể thao là biện pháp tốt nhất giúp tránh xa căn bệnh đau lưng ở phụ nữ. Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Bên cạnh đó thì các bài tập duỗi thẳng và yoga mỗi ngày có thể tăng cường cơ sàn khung chậu và các cơ vùng lưng, cải thiện đáng kể các cơn đau lưng khi có kinh.


Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết

Thường xuyên ăn các loại ngũ cốc, trái cây và rau củ. Hạn chế ăn vặt và muối cũng như các loại nước giải khát có thể làm trầm trọng thêm cơn đau lưng. Bổ sung vitamin B và Magie cũng giúp ngừa chuột rút và đau lưng trong lúc “đèn đỏ”.

Uống đủ nước

Mất máu dẫn đến mất nước, vì thể các bạn cần bổ sung thêm lượng nước cần thiết để bù lượng nước đã mất để tránh bị đau lưng khi có thai.

Xoa bóp, mát xa

Cách này cũng giúp giảm đau lưng. Bạn có thể sử dụng một số tinh dầu ngải cứu cũng có tác dụng rất tốt.

Tránh sử dụng các chất kích thích

Không nên sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia thuốc lá trước và trong “đèn đỏ”. Các loại chất kích thích này có thể gây chuột rút và bệnh đau lưng thêm trầm trọng.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Nằm nghỉ ngơi cũng là cách để giảm nguy cơ đau lưng khi có kinh. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn nằm trong tư thế thoải mái, nệm không quá cứng cũng không quá mềm.
Bệnh đau vùng thắt lưng ở phụ nữ - cách chữa đau mỏi thắt lưng

No comments:

Powered by Blogger.