Header Ads

Breaking News
recent

Bệnh đau đầu gối chân nguyên nhân do đâu

Đau đầu gối chân có thể được gây ra bởi các chấn thương, các tác động từ bên ngoài, các loại viêm khớp và nhiều vấn đề khác.

Các nguyên nhân dẫn đến đau đầu gối chân

Các chấn thương đầu gối có thể ảnh hưởng đến hệ thống các dây chằng, gân hoặc túi đầy dịch bao quanh khớp gối cũng như xương sụn. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến đau đầu gối chân.

Chấn thương ACL

Hiện tượng rách dây chằng cruciate trước – một trong bốn dây chằng nối xương ống quyển đến xương đùi. Chấn thương ACL là đặc biệt phổ biến ở những người chơi bóng rổ hoặc đi trượt tuyết, bởi vì nó liên quan đến thay đổi đột ngột về hướng.

Rách sụn chêm

Sụn chêm được hình thành và hoạt động như một chất hấp thụ sốc giữa xương ống quyển và xương đùi. Nó có thể bị rách nếu như đầu gối của bạn bị xoay một cách đột ngột trong khi bạn mang vác vật gì đó có trọng lượng đáng kể.

Vỡ xương, sụn

Các chán thương hay hiện tượng thoái hóa xương, sụn có thể tạo ra các mảnh vỡ của xương hoặc sụn, điều này sẽ tạo ra các nguy cơ gây đau, viêm, cản trở chuyển động của khớp gối.
Đau lưng cơ năng là gì? Cách chữa đau lưng cơ năng hiệu quả

Trật khớp xương bánh chè

Điều này xảy ra khi xương bánh chè bị trật ra phía bên ngoài của đầu gối.

Đau hông và đau chân

Tình trạng đau ở hông và chân có thể tạo ra các cơn đau đầu gối chân, điều này làm thay đổi cả dáng đi của bạn, nó cản trở sự liên kết giữa xương bánh chè và các khớp gối của bạn.

Viêm gân bánh chè

Viêm gân là hiện tượng kích ứng và viêm của một hoặc nhiều dây chằng


Viêm xương khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng tự miễn dịch, ảnh hưởng đến bất kỳ khớp xương nào trong cơ thể, bao gồm cả khớp gối. Mặc dù viêm khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính, nhưng mức độ nghiêm trọng và thời gian điều trị là hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào từng người.

Gout

Bệnh gút là loại viêm khớp xảy ra khi tinh thể acid uric tích tụ trong các khớp. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến các ngón chân cái, tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ, nó cũng gây ảnh hưởng và làm đau đầu gối chân.

Bệnh giả Gout thường bị nhầm lẫn với bệnh gout, giả gút là do các tinh thể calcium pyrophosphate phát triển trong các dịch khớp. Đầu gối chính là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chứng giả gút.

Viêm khớp nhiễm khuẩn

Trong một số trường hợp, khớp gối có thể bị nhiễm bệnh, dẫn đến đau, sưng và đỏ. Triệu chứng đi kèm với viêm khớp nhiễm khuẩn thường là sốt.
Đau khớp ngón tay - Nguyên nhân gây đau nhức khớp ngón tay

Hội chứng Iliotibial

Điều này xảy ra khi các dây chằng kéo dài từ bên ngoài của xương chậu ra bên ngoài của xương chày trở nên chặt chẽ chà chống lại các phần bên ngoài của xương đùi.

Hội chứng đau patellofemoral

Đây là một thuật ngữ chung đề cập đến đau phát sinh giữa xương bánh chè và xương đùi. Nó phổ biến ở người trẻ tuổi, đặc biệt là những người đã từng bị trật xương bánh chè, trong các vận động viên và ở người lớn tuổi.

Bệnh Osgood-Schlatter

Bệnh viêm khớp có tên osgoof-Schlatter ảnh hưởng đến các khu vực mềm của xương ở gần đầu của xương ống quyển, nơi xương tăng trưởng xảy ra. Phổ biến nhất ở nam giới những người chơi các môn thể thao liên quan đến việc chạy hoặc nhảy. Những khó chịu có thể kéo dài một vài tháng và có thể tiếp tục tái diễn cho đến khi xương ngừng phát triển.

No comments:

Powered by Blogger.