Header Ads

Breaking News
recent

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của hạt đu đủ

Hạt đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận, giải độc gan và ngăn ngừa sự lây lan của các mầm bệnh gây nhiễm trùng.

Kháng khuẩn

Trong hạt đu đủ có chữa hàm lượng cao enzyme giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn, do vậy có thể loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn Ecoli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Có 2 cách sử dụng hạt đu đủ đó là ăn trực tiếp hoặc nghiền ra thành dạng bột rồi dùng như 1 loại gia vị. Hạt đu đủ có hương vị rất giống với hạt tiêu đen và có thể dùng thay thế tiêu đen trong nhiều công thức nấu ăn.

Hạt đu đủ chống ung thư

Hạt đu đủ có chứa thành phần axit oleic và palmitic. Các loại axit béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.

Trị gai đôi cột sống

Hạt đu đủ có thể được sử dụng như một bài thuốc dân gian chữa trị căn bệnh gai đôi cột sống vô cùng hiệu quả. Cách làm như sau:
  • Lấy 1 chén hạt đu đủ chín
  • Bỏ lớp màng nước bên ngoài của hạt đu đủ đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.
  • Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai, rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt. Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2.

Lưu ý là khi đắp sẽ có cái cảm giác rứt rứt ở da do nước hạt đu đủ thấm vào da.
Hàng ngày cứ đắp như vậy khoảng 1 tháng. Sau đó, tùy vào tiến triển của bệnh mà chúng ta tiếp tục sử dụng hay không dùng nữa.

No comments:

Powered by Blogger.